SỬ DỤNG GAS AN TOÀN VÀ XỬ LÝ KHI RÒ RỈ GAS
Thứ hai, 05/05/2014 15:41 GMT+7
Lưu ý khi sử dụng bình gas

-  Kiểm tra hạn sử dụng được đóng chìm trên quai bình gas, kiểm tra tem chống hàng giả của hãng gas, không sử dụng bình gas quá hạn, có dấu hiệu bị rỉ sét ăn mòn kim loại.

-  Nên sử dụng đồng bộ các thiết bị chuyên dùng cho gas (LPG) như van điều áp, ống dẫn gas, kẹp chuyên dùng có xuất xứ rõ ràng.

-  Luôn đặt bình gas thẳng đứng. Khoảng cách từ bình đến nguồn có khả năng gây cháy (điện, lửa trần) tối thiểu 1 - 1,5m
 
-  Không gian bếp nên bố trí thông thoáng, không để tình trạng bếp đang bật nhưng lửa bị thổi tắt làm cho gas rò rỉ ra ngoài, khóa van gas khi không sử dụng.
 
-  Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị như ống dẫn, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng, dùng ống mềm chống cháy và chống chuột gặm. 
 
-  Tại khu vực bếp nên trang bị các phương tiện chữa cháy đề phòng khi cần thiết.

 
Làm gì khi gas bị rò rỉ?

-  Khi nghi ngờ có gas rò rỉ (có mùi đặc biệt trong không khí), dùng nước xà phòng thoa lên các chỗ nghi ngờ rò rỉ, nếu thấy có bong bóng nổi lên thì xác định gas bị xì.

-  Nhanh chóng khóa van bình gas, mở cửa và dùng quạt thổi cho cho thông thoáng khu vực bị xì gas.


-  Tuyệt đối không được có những hành động làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc đèn, cầu dao điện, giữ nguyên trạng thái của các công tắc, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). 

-  Nếu bình gas bị xì, cần khóa van đầu bình, mở van điều áp ra khỏi bình và di chuyển bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng cục trét lên chỗ bị xì, sau đó dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho cửa hàng hoặc đại lý gas đến xử lý. 
 
Chú ý, khi đang nấu mà bị tắt bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì tuyệt đối không được bật bếp lại, phải nhanh chóng khóa van đầu bình gas và xử lý giống như sự cố xì gas. Chỉ bật lại bếp gas khi không còn mùi gas trong khu vực bếp.

 
bbb
ccc
ddd

Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm một giải pháp tốt nhất để thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, nhà hàng, bồn gas...

Hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ

ĐỊA CHỈ
469 - 471 Hoàng Sa, P.8, Q.3, TP.HCM

ĐIỆN THOẠI
(08) 3932 1125 - 08 3505 7480

EMAIL
info@thietbigas.net